Thứ Hai, ngày 02 tháng 9 năm 2013

Những điều cần biết về protein

Khi bạn đang suy nghĩ về dinh dưỡng như là một vận động viên, điều đầu tiên mà đi qua tâm trí của bạn là protein. Đó là bởi vì bạn biết rằng protein là những gì giúp bạn xây dựng lại các mô cơ bắp sau khi bạn phá vỡ nó bằng sự tập luyện của các bạn và protein sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.
Nếu bạn là người mới tập thể hình và bạn đang nghiên cứu về protein, sau đó tôi chắc chắn rằng thật là dễ dàng bị lẫn lộn khi bạn đang tìm kiếm protein trên BB và nhìn thấy rằng có nhiều loại protein khác nhau. Bạn chỉ biết bạn cần protein. Làm thế nào để bạn biết là bạn cần dùng loại nào là tốt nhất cho bạn?
Với sự giúp đỡ của hướng dẫn sử dụng protein nhanh chóng này , bạn cần phải có một sự hiểu biết tốt hơn về từng loại protein sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể của bạn.
Chúng ta hãy nhìn vào từng loại hình protein để bạn có thể bắt đầu với việc cải thiện vóc dáng của bạn.

Whey Protein
Khi bạn nghĩ về bổ sung protein, một trong những loại được thảo luận nhiều nhất là Whey Protein. Nó đến từ sữa. Trong quá trình chuyển sữa pho mát, whey protein được tách ra. Protein có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chủ yếu là các loại thịt, như cá, thịt bò và thịt gà.
Những điều cần biết về protein
Whey protein có giá trị cao nhất trong việc cung cấp các chuỗi axit amin phân nhánh, mà kết quả trong xây dựng và duy trì các mô cơ.
Whey protein có giá trị cao nhất trong Cung cấp các chuỗi axit amin phân nhánh, thứ đã được minh chứng trong Result In Building And Retaining Muscle Tissue.
Whey cũng là một trong các bột protein tiêu hóa nhanh nhất hiện có ngày hôm nay và có chỉ số leucine cao nhất trong tất cả các bột protein, giúp kích thích sự tổng hợp protein để cải thiện xây dựng cơ bắp.
Có bốn loại protein whey.
Whey Protein Concentrate: là một protein chất lượng cao mà thành phần của nó cũng chứa 1 lượng tinh bột và chất béo. Nồng độ là khoảng 70%.
Nếu bạn đang tiết kiệm ngân sách thì loại whey protein này sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.
Whey Protein Isolate: là một loại whey tinh khiết hơn chiết xuất từ sữa. Nồng độ bình thường 95% hoặc cao hơn với Whey Protein Concentrate.
Whey Protein Hydrolysate: là sự chia nhỏ từ các chuỗi axit amin lớn hơn cho các phân đoạn nhỏ hơn. Loại này được tiêu hóa nhanh hơn so với Whey Isolate.
Micronparticulated Whey: cũng nhanh hơn so với whey cô lập vì thực tế là whey là Micronized. Điều này là tốt vì nó giúp protein hòa tan khi bạn đang trộn nó với các loại nước uống khác.
Bạn có thể whey protein bất cứ khi nào bạn muốn trong ngày. Tuy nhiên nên dùng tốt nhất là vào buổi sáng và trước khi hoặc sau khi tập luyện.
Hiện nay ISO 100 là loại whey protein isolate tinh khiết nhất trên thị trường hiện nay.

Casein Protein
Đây có lẽ là chủ đề thảo luận nhiều thứ 2 trong giới thể hình về việc nó hoạt động như thế nào khi nói đến làm chậm tiêu hóa và protein bền vững.
Casein là một nguồn protein tiêu hóa rất chậm và giàu có, do đó tiếp tục nuôi cơ bắp của bạn sau khi whey protein đã giảm.
Mặc dù whey protein có thể làm tăng tổng hợp protein ở một mức độ cao, cao hơn so với casein, nhưng các nhà khoa học đang nhận ra rằng casein là quan trọng hơn nhiều trong việc ngăn ngừa thoái hóa cơ.
Casein là một nguồn protein tiêu hóa cực kỳ chậm và giàu, Điều đó tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp của bạn.
Những điều cần biết về protein
Có ba loại casein sẽ giúp bạn.
Micellar Casein được thực hiện khi casein trong sữa được tách ra từ lactose, sữa, và chất béo. Nó không phải là dễ dàng để pha trộn với chất lỏng như sữa vì dễ vón cục, nhưng nó đáng giá bởi vì phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
Caseinate Protein được thực hiện bằng cách bổ sung canxi, natri, kali. Những loại này pha trộn dễ dàng hơn, không vón cục nhiều, và sẽ tiêu hóa nhanh hơn một chút hơn so với Micellar Protein, nhưng vẫn không nhanh như whey protein.
Casein Hydrolysate Protein được thực hiện tương tự như đối tác whey của nó. Nó được chia từ các chuỗi lớn hơn để phân đoạn nhỏ hơn để nó mất tiêu hóa chậm hơn nhưng nó vẫn tiêu hóa nhanh hơn 2 loại phía trên.
Thời gian dùng casein tốt nhất là sau khi đào tạo, đặc biệt là nếu bạn tập luyện vào ban đêm hoặc trước khi đi ngủ.

Egg Protein
Đây là loại protein được tìm hiểu sớm nhất. Chắc chắn bạn nhớ các bộ phim Rocky, trong bộ phim đó ông đã uống trứng trước khi tập luyện. Điều này thực sự rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến một số bệnh và ngộ độc.
Protein trứng là một nguồn giàu BCAA và L-Arginine.
Những điều cần biết về protein
May mắn thay có những sản phẩm protein trứng trắng có sẵn và tất nhiên bạn có thể tách riêng lòng đỏ, do đó bạn có thể nhận được protein trứng của bạn theo cách này. Đó là một nguồn phong phú của BCAA của và arginine.
Chỉ có một loại bột Protein trứng và tất nhiên là lòng trắng trứng. Bạn nên dùng chúng sau khi tập luyện và giữa các bữa ăn.

Milk Protein
Protein sữa có nguồn gốc từ sữa bò sau khi đã được tách hầu hết các hydrat-cacbon và chất béo. Protein sữa thực sự bao gồm hai loại protein mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó, whey và casein.
Bạn đã uống sữa từ khi còn nhỏ, trừ khi bạn không dung nạp lactose.
Những điều cần biết về protein
Có hai hình thức protein sữa.
Đầu tiên là sữa Protein Concentrate. Khi sữa được lọc nhất của các tinh bột và chất béo được loại bỏ.
Quá trình thực hiện điều này được gọi là siêu lọc.
Loại thứ hai là sữa Protein Isolate. Khi sữa được xử lý nhiều hơn, điều này dẫn đến sự cô lập.
Protein sữa cô lập là 85% protein. Mặc dù chất béo và tinh bột được đưa ra khỏi, nhiều whey và casein vẫn còn.
Hãy dùng protein sữa sau khi tập và trước khi đi ngủ.

Soy Protein
Soy Protein có nguồn gốc từ đậu nành. Soy Protein cung cấp một nguồn protein thực vật lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.
Chúng có vị tuyệt vời, tự nhiên và có thể có rất nhiều các tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh. Thật là lý tưởng cho chế độ ăn thấp carbohydrate cao protein.
Soy Protein là sự lựa chọn tốt cho những người không dung nạp lactose, và có thể được sử dụng như là một thực phẩm thay thế thịt cho người ăn chay. Protein đậu nành có thể được sử dụng để nấu ăn thay vì bột mì, sản xuất các loại thực phẩm protein cao được rất ít chất béo - một giấc mơ của vận động viên thể hình trở thành sự thật!
Các loại sản phẩm đậu nành bao gồm protein đậu nành tập trung và protein đậu nành cô lập.
Đậu nành Tập trung là khoảng hai phần ba protein và có thể dẫn đến khí ở một số người do nó cũng có tinh bột khó tiêu hóa.
Đậu nành Cô lập được làm từ đậu nành tập trung và hầu hết khí carbs đã được đưa ra khỏi nó. Loại này tiêu hóa chậm hơn so với sữa nhưng nhanh hơn so với casein.

Beef Protein
Protein có nguồn gốc từ thịt bò sau khi đã được gỡ bỏ cholesterol và chất béo được gọi là Beef Protein. Này đã thực sự phát triển phổ biến trong vài năm qua và là tương đối mới khi nói đến việc bổ sung protein.
Những điều cần biết về protein
Giống như sữa, đó là một protein tiêu hóa nhanh chóng và là một nguồn BCAA tốt. Điều khác biệt của protein thịt bò từ những nguồn khác là nó có một nguồn creatine dồi dào, giúp gia tăng năng lượng cơ bắp và dẫn đến việc tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp.
Có 1 loại duy nhất protein thịt bò có sẵn là Beef Protein Isolate. Loại này có được chia nhỏ từ những đoạn lớn hơn vào những cái nhỏ hơn như cả hai whey và casein cô lập. Loại này dùng tốt nhất vào buổi sáng hoặc xung quanh thời gian tập luyện của bạn.
Bây giờ bạn đã đọc và hiểu protein nào đó, và khi nào thì bạn nên dùng chúng, bạn biết được loại nào bạn cảm thấy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn tại các cửa hàng của chúng tôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét